Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 12

Ngày 10/12, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12- 2019. Cùng tiếp có đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ngành liên quan; lãnh đạo huyện Hoa Lư, thành phố Ninh Bình.

Quang cảnh buổi tiếp dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy

Tại phiên tiếp công dân, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã lắng nghe 9 lượt công dân trình bày các ý kiến, kiến nghị, phản ánh liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng thực hiện dự án; tranh chấp đất đai; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; liên quan công tác đảng tại thành phố Ninh Bình.

Sau khi lắng nghe, xem xét ý kiến của công dân trình bày, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận các phản ánh của công dân và trực tiếp trả lời, giải thích một số nội dung công dân phản ánh, đồng thời yêu cầu lãnh đạo các địa phương, cơ quan liên quan trực tiếp trả lời, phản hồi ý kiến của công dân với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm, đảm bảo hợp tình, hợp lý.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ tháng 12- 2019

Đồng chí cũng đề nghị ngay sau phiên tiếp công dân, các địa phương, ngành chức năng có liên quan cần nghiêm túc rà soát lại thực trạng từng vụ việc, từng quy định và những văn bản có liên quan để có giải quyết dứt điểm các tồn tại, không để các vụ việc tiếp tục kéo dài, phức tạp; Lưu ý chính quyền địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bên cạnh việc bám sát các quy định của pháp luật cần phát huy dân chủ, lắng nghe, tôn trọng ý kiến của nhân dân, giải thích mạch lạc, cặn kẽ để người dân hiểu và đồng thuận; xử lý nghiêm những hành vi không đúng mực đối với người khiếu nại, tố cáo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng giao Ban Nội chính Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh theo dõi, đôn đốc các ngành, các địa phương triển khai thực hiện các nội dung đã đề cập trong buổi tiếp công dân, đảm bảo thời hạn xử lý, giải quyết các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại theo luật định, có báo cáo tiến độ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân với Tỉnh ủy.

(Ninhbinh.gov.vn)